Các Loại Thực Phẩm Chay Được Chia Theo Phân Loại

Thực phẩm chay ngày nay rất đa dạng, không chỉ dừng lại ở rau, củ, quả,… mà còn nhiều loại phong phú khác nữa, tất cả đều đảm bảo dinh dưỡng để người dùng lựa chọn. Vậy các loại thực phẩm chay đó là gì? Bạn quan tâm có thể tìm hiểu trong nội dung được cửa hàng Tú Uyên 94 tổng hợp trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi bạn nhé!

1

Thực phẩm chay đông lạnh (đồ chay đông lạnh)

Đây là loại thực phẩm đã được chế biến sẵn, sau đó đưa vào bảo quản ở nhiệt độ rất thấp nhằm giữ lại hương vị, chất lượng,… của thực phẩm mà không làm biết đổi chất của thức ăn.

Thực phẩm chay đông lạnh gồm các loại : bò chay, cá chay, dồi chay, bắp cải cuộn thịt chay, Ba rọi chay, bí xanh dồn thịt chay, bò viên chay, cá bạc má chay, cà chua dồn thịt chay, bò nạm ram chay, bò lúc lắc chay,… Chỉ có tên là dựa trên đồ mặn để đặt theo, còn nguyên liệu chế biến chúng hoàn toàn thuần chay.

Giá thực phẩm chay đông lạnh sẽ tùy từng loại mà có giá bán khác nhau.

Cửa hàng Thực phẩm chay đông lạnh

thuc-pham-chay-dong-lanh

2

Thực phẩm chay khô (đồ chay khô)

Là nguồn thực phẩm từ thực vật, được chế biến bằng phương pháp sấy khô dựa vào công nghệ, hoặc phơi khô theo hình thức tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo tính thuần chay, giá trị dinh dưỡng, đảm bảo ngon, tốt cho sức khỏe.

Trong đồ chay khô lại được chia ra thành nhiều loại, gồm:

Đồ chay khô giả mặn

Những thực phẩm này dựa vào các món mặn để bắt chước theo về ngoại hình và màu sắc. Khi ghé thăm cửa hàng thực phẩm chay, bạn sẽ dễ dàng mua được sườn non chay, bò lát chay, gà lát chay, tàu hũ ky, ruốc chay, khô bò chay, khô gà chay,… Những sản phẩm này điều được sản xuất từ nguyên liệu thực vật như đậu nành, đậu xanh,… Chúng rất dễ chế biến và không làm mất đi giá trị dinh dưỡng.

Hoa quả sấy khô

Các loại hoa quả sau khi được thu hoạch, thông qua quá trình sấy khô bằng công nghệ hoặc phương pháp tự nhiên. Tất cả đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng và thuần chay.

Các loại đậu khô:

Gồm có đậy đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành được làm khô theo công nghệ.

3

Thực phẩm chay ăn liền

Những thực phẩm chay này có thể chế biến và ăn liền gần như là ngay lập tức mà không cần phải thông qua những khâu chế biến rườm rà, phức tạp và gây mất thời gian. Có thể kể tới như: rong biển, chà bông, sườn non, mắm thái chay, tàu hũ ky khô, chả lụa tàu hũ ky, cá cơm chay, nem chay,…

thuc-pham-chay-an-lien

4

Đồ hộp chay

Một trong những loại thực phẩm chay cần được nhắc tới đó là đồ hộp chay. Chúng vô cùng tiện lợi bởi đã được chế biến sẵn và đóng thành hộp. Người dùng chỉ cần hâm nóng, hoặc chế biế sơ qua tùy theo từng loại. Đồ hộp chay dễ bảo quản hơn so với đồ chay đông lạnh nhưng vẫn có thể đảm bảo về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, thuần chay.

Danh mục đồ hộp chay đa dạng, được dùng nhiều nhất gồm: cá thu sốt cà chay, bò hầm đậu, cá viên chiên sốt chua cay, đậu hũ sốt Hongkong chay, cánh gà rang me chay, cá mòi sốt cà Vegan,…

Người dùng có thể đến những cửa hàng bán thực phẩm chay để tham khảo và mua các loại đồ hộp chay này.

cac-loai-thuc-pham-chay-1

5

Các loại gia vị sốt chay

Gia vị sốt chay được làm từ nguyên liệu thuần chay. Chúng góp phần làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn, đậm vị và ngon hơn.

Gia vị dùng cho thực phẩm chay được mua dễ dàng ở nhiều nơi, với các loại đa dạng như: hạt nêm bò kho, hạt nêm cari, hạt nêm thịt nướng, nước mắm trái thơm, sốt chấm gỏi cuốn, sốt gia vị kho tiêu, hạt nêm phở bò, mắm nêm chay, dầu hào chay,…

Bài viết liên quan và hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *