Cách Làm Chả Chay Bằng Cơm Nguội Dẻo Dai Đơn Giản

Cơm nguội nếu không chiên thì bạn có thể tận dụng làm chả chén chay. Món ăn chay không những dẻo, dai mà cách làm còn vô cùng đơn giản. Phù hợp dành cho những ai là tín đồ của ăn chay mà lại thích dòng chả chay. Nội dung dưới đây, Tú Uyên 94 hướng dẫn bạn cách làm chả chay bằng cơm nguội chi tiết bằng hình ảnh và video. Hãy theo dõi để học công thức làm bạn nhé!

1

Nguyên liệu làm chả chay từ cơm nguội

Bạn cần chuẩn bị:

  • 300g cơm nguội
  • 80g bột mì
  • 30g bột năng
  • 20ml dầu ăn
  • Tiêu xay
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay

cha-chay-bang-com-nguoi

2

Video hướng dẫn làm chả chay bằng cơm nguội

Bạn xem video sẽ có hướng dẫn chi tiết từng bước một.

3

Công thức làm chả chay bằng cơm nguội

Đầu tiên chúng ta sẽ xay phần cơm nguội ra. Sử dụng 100ml lít nước cho vào cơm khi xay. Chúng ta sẽ xay cho phần cơm nó thật là nhuyễn ra là dùng được.

cha-chay-bang-com-nguoi

Sau đó, chúng ta sẽ cho hết những gia vị đã chuẩn bị vào cơm xay nhuyễn. Bước kế tiếp là trộn đều lên. Sau khi đã có hỗn hợp cơm gia vị trộn đều, sẽ cho hết bột mì và bột năng đã chuẩn bị vào. Tiếp tục trộn cho đều lên.

cha-chay-bang-com-nguoi

Khi tất cả đã được trộn đều, bạn để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút.

cha-chay-bang-com-nguoi

Trong thời gian đó, chúng ta sẽ chuẩn bị chén hấp chả. Mỗi một chén nên quét một lớp dầu ăn lên, mục đích là để dễ lấy chả ra sau khi hấp.

cha-chay-bang-com-nguoi

Bước kế tiếp là cho hỗn hợp cơm-gia vị-bột vào chén để mang đi hấp. Chỉ nên cho hỗn hợp vào một nửa chén nha các bạn. Dùng muỗng nhỏ có thấm ít dầu để dàn đều chả trong chén. Làm như vậy nhìn miếng chả sau khi hấp sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

cha-chay-bang-com-nguoi

Bạn chuẩn bị một nồi nước có thể hấp cách thủy và nấu sôi nước lên. Sau khi nước đã sôi thì lần lượt bỏ các chén hỗn hợp vào trong. Chúng ta sẽ để mức lửa trung bình và hấp trong vòng 45 phút.

cha-chay-bang-com-nguoi

Cách kiểm tra chả chín chưa sau 45 phút. Bằng cách, dùng một cây xiên qua để xiên vào chả. Sau khi rút cây xiên lên, nếu không dính bột tức là chả chay bằng cơm nguội của chúng ta đã chín rồi.

Bạn tắt bếp lấy chả ra là xong công đoạn làm chả chén từ cơm nguội rồi đó. Nhưng để dễ lấy chả ra khỏi chén, bạn nên đợi chả thật nguội. Sau đó dùng cái muỗng miết xung quanh của chả và chén. Rất dễ dàng để bạn nhấc chả ra khỏi chén để chuẩn bị cho những công đoạn tiếp theo.

cha-chay-bang-com-nguoi

Chả chén sau khi hấp có thể dùng được ngay, hoặc có thể cắt khúc ra và tiếp tục chiên vàng lên, rồi đem chấm ăn cùng với tương ớt cũng sẽ rất là ngon.

Chiên chả chay làm từ cơm nguội

Để cắt miếng chả được đẹp mắt hơn, chúng ta sẽ dùng miếng bọc thực phẩm bọc con dao lại.

cha-chay-bang-com-nguoi

Thực hiện công việc cắt miếng chả ra thành những miếng vừa ăn để chiên.

Chúng ta chuẩn bị một cái chảo chứa dầu. Nấu cho dầu nóng lên. Sau đó đưa miếng chả đã cắt miếng ra vào chảo để chiên. Chúng ta sẽ chiên với lửa trung bình. Trong quá trình chiên, thực hiện việc đảo miếng chả thường xuyên, cho tới khi miếng chả vàng đều là có thể vớt ra được rồi.

cha-chay-bang-com-nguoi

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất làm chả chén chay từ cơm nguội rồi. Bây giờ có thể đem ra ăn, thưởng thức chúng cùng gia đình thôi. Chúc các bạn ngon miệng nha!

Bài viết liên quan và hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *