Những Đất Nước Ăn Chay Nhiều Nhất Thế Giới

Bạn sẽ bất ngờ về những đất nước ăn chay nhiều nhất thế giới được tổng hợp dưới đây. Bởi không chỉ nổi bật về du lịch, mà Italia, Singapore, Đài Loan, Đức… còn là đất nước ăn chay với nhiều món chay hấp dẫn nhất trên toàn cầu.

Những đất nước ăn chay nhiều nhất thế giới gồm:

Ấn Độ

Là cái nôi của Phật giáo, vì vậy Ấn Độ là một trong những đất nước ăn chay nhiều nhất thế giới. Bữa ăn không chứa thịt là bữa ăn thường ngày của người dân nơi đây. Món ăn đóng gói tại Ấn Độ rất dễ nhận biết nhằm phục vụ người du lịch các nước khác và người địa phương., như sau: món đồ dành cho người ăn chay có dấu ấn màu xanh lá, gói thực phẩm cho người ăn thịt có dấu màu nâu.

nhung-nuoc-an-chay-nhieu-nhat_1

Italia

Xếp hàng đầu tại châu Âu là nước Ý với 10% dân số ăn chay. Nếu bạn là người ăn thuần chay và đặt chân tới đất nước của của tháp nghiêng Pisa và đấu trường Colosseum, bạn sẽ không phải lo lắng hay cảm thấy lạc lõng đâu. Bởi các món chay tại đây rất ngon và bổ dưỡng.

Đài Loan

Được liệt kê vào danh sách những đất nước ăn chay còn có Đài Loan. Dễ nhận thấy số lượng người dân ăn chay tại đây rất đông thông qua những bữa ăn hằng ngày. Bởi rau củ quả là một phần quan trọng trong thực đơn ăn uống của người dân nước này. Bên cạnh đó, chính phủ Đài Loan cũng khuyến khích người dân ăn chay mỗi tuần một ngày.

Ethiopia

Tiếp theo trong danh sách các đất nước ăn chay nhiều nhất thế giới là Ethiopia. Ăn chay vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần là một phần trong nghi lễ truyền thống của giáo hội tại Ethiopia. Và món được yêu thích nhất tại đây là injera với rau củ hầm ăn kèm với bánh mỳ dẹt.

Singapore

Vừa nổi tiếng về du lịch, vừa nổi tiếng về ăn chay là Singapore. Có tới 359 nhà hàng ẩm thực chay với đa dạng món ăn thuần chay, bán phần chay tốt cho sức khỏe ở đất nước hải sư (theo HappyCow.net thống kê). Bên cạnh đó, với lợi thế là đất nước đa sắc tộc, những món chay ở Singapore mang nhiều hương vị pha trộn từ phong cách phương tây, Trung Hoa, hay thậm chí là vùng biển Địa Trung Hải…

Ireland

Một trong những đất nước ăn chay cần được đề cập tới là Ireland, bởi tại đây có rất nhiều món ăn chay phong phú. Chưa hết, đây còn là đất nước có nhiều cửa hàng thực phẩm chay, nhiều nhà hàng chay phục vụ người dân. Nếu thích du lịch và là người thuần chay, bạn có thể tự mình trải nghiệm khi tới đất nước xếp hạng bậc nhất về chay này.

Đức

Tại xứ sở nổi tiếng về món xúc xích có hơn 7 triệu người ăn chay, chiến khoảng 9% dân số cả nước. Thật khó tin nhưng đây lại là sự thật. Vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn món ăn chay ngon khi du lịch tới Đức.

Thụy Sĩ

Người dân Thụy Sĩ rất thích các chế phẩm từ thực phẩm hữu cơ, đặc biệt là các loại rau củ. Thực phẩm ở đây không rẻ, tuy nhiên bạn sẽ được thưởng thức những nguyên liệu tươi ngon vào hàng bậc nhất trên thế giới.

nhung-nuoc-an-chay-nhieu-nhat_2

Đất nước ăn chay nhiều nhất thế giới

Ngoài 08 nước vừa được liệt kê ở trên, vẫn còn các nước khác có số lượng người ăn chay nhiều cần được kể tới như là:

Sri Lanka

Ẩm thực của Sri Lanka chịu nhiều nét ảnh hưởng của Ấn Độ. Những món ăn chay của họ chủ yếu là cà ri, roti… Cà ri tại Sri Lanka có nhiều loại như cà ri khoai, cà ri củ cải đỏ, cà ri đậu lăng,…

Vương quốc Anh

Ở Anh, xu hướng ăn chay ngày càng trở nên phổ biến hơn. Theo nghiên cứu, hơn một nửa triệu người hiện nay ở Anh là người ăn thuần chay, tăng đến 360% trong vòng 10 năm qua. Trong đó, London chính là thành phố hoàn hào cho những tín đồ ăn chay.

Canada

Đi bất kì một tỉnh nào của Canada cũng đều có thể tìm được quán ăn chay ở đây. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn như Ontario, British Columbia, Quebec và Alberta. Trong đó, Toronto là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới và là một trong những nơi tốt nhất để ăn khi nói đến đồ ăn chay.

Jamaica

Hầu hết người dân Jamaica thuộc phong trào Rastafari. Chế độ ăn uống của phong trào Rastafari của là một chế độ ăn chay chủ yếu nhằm cải thiện sức khỏe và năng lượng.

Nội dung liên quan hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *