Sư Thầy Giải Đáp Trứng Gà Công Nghiệp Ăn Chay Được Không?

Ăn trứng gà công nghiệp có phạm tội sát sanh, có phạm phải một trong 05 trọng giới của Phật giáo hay không? Tất cả các câu hỏi liên quan tới vấn đề trứng gà công nghiệp ăn chay được không sẽ được Sư Thầy giải đáp trong nội dung dưới đây. Có video cụ thể để bạn đọc tiện theo dõi.

1

Ăn chay ăn được trứng không?

Trứng gà ta là trứng có trống, tức là trứng có phôi có thể phát triển thành gà con, trong video Sư Thầy đề cập là có cồ mang ý nghĩa tương tự. Vì vậy mà người ăn chay không được ăn trứng gà ta, bởi có yếu tố sinh linh bên trong. Còn trứng gà công nghiệp là loại trứng không có trống, nên có thể ăn chay được bình thường.

Bạn xem video nghe Sư Thầy giải thích cụ thể hơn:

Vui lòng đợi 1 – 2 giây chờ video tải thành công!

2

Quan điểm ăn trứng của người ăn chay

Được chia theo từng trường phái, gồm:

Trường phái ăn chay tuyệt đối (Vegan)

Những người theo trường phái này, thực đơn trong bữa ăn hằng ngày sẽ không có thịt, cá hoặc bất cứ thực phẩm nào có nguồn gốc từ động vật. Trong đó bao gồm cả trứng, sữa, mật ong,…

Vậy nên, việc ăn trứng gà công nghiệp đối với người theo đuổi trường phái ăn chay tuyệt đối (Vegan) là không thể.

Một lý giải khác, việc phân biệt trứng gà có trống hay không có trống là điều không dễ thực hiện khi không đập vỏ trứng ra. Cho nên với người ăn thuần chay cách hạn chế tốt nhất là không ăn trứng, kể cả đó là trứng gà công nghiệp.

Trường phái ăn chay có trứng sữa (Ovo Lacto Vegetarian)

Khi được hỏi trứng gà công nghiệp có ăn chay được không, thì câu trả lời là có khi người được hỏi thuộc trường phái ăn chay này.

Ngoại trừ thịt, cá, hải sản,… người ăn chay thuộc trường phái Ovo Lacto Vegetarian vẫn có thể ăn trứng gà công nghiệp, uống sữa hoặc sử dụng các loại thực phẩm được làm từ trứng, sữa như: kem, sữa đặc, bánh bông lan,…

Trường phái ăn chay có sữa (Lacto Vegetarian)

Người ăn chay thuộc trường phái Lacto Vegetarian ăn kiêng thịt, cá, hải sản, trứng gà kể cả đó là trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên, họ vẫn có thể sử dụng sữa và các loại thực phẩm làm từ sữa như bánh, phô mai, kem cho những bữa ăn mỗi ngày của mình.

Bạn đang theo dõi bài viết ăn chay ăn trứng gà công nghiệp được không do cửa hàng Tú Uyên 94 thực hiện.

an-chay-co-duoc-an-trung-ga-cong-nghiep-khong

3

Quan điểm ăn trứng của các tôn giáo

Trong phạm vi bài viết, sẽ gồm 02 tôn giáo, gồm:

Phật giáo

Phật tử học giáo lý Phạt giáo sẽ an chay một cách lành mạnh, tránh sát sinh động vật. Vì vậy trong bữa ăn hằng ngày không có sự xuất hiện của thịt, cá,… hoặc các thực phẩm khác được làm từ việc đoạn tuyệt mầm sống của một sinh vật.

Bên cạnh đó, các Phật tử cũng có 2 phương pháp để ăn chay, gồm ăn chay trường và ăn chay kỳ. Riêng đối với các Phật tử ăn chay theo kỳ, họ có thể được ăn trứng gà công nghiệp sau khi kết thúc mỗi kỳ ăn chay.Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: ăn chay có ăn trứng gà công nghiệp được không?

Thiên Chúa giáo

Vào các ngày thứ tư Lễ Tro và thứ sáu Tuần Thánh, tín đồ đạo Thiên chúa kiêng ăn các loại thịt nóng như thịt bò, heo, gà, vịt.Tuy nhiên, trứng gà, trứng cút, trứng vịt vẫn là thực phẩm mà mọi người có thể ăn trong những ngày kiêng này. Các thực phẩm làm từ sữa và các động vật có tính hàn như hải sản, tôm, cá không bị cấm sử dụng.

Chi tiết được đề cập tại chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *